Tên sản phẩm: I+G
Tên gọi khác: Disodium 5’-Guanylate + Disodium 5’-Inosinate
Công thức hóa học: C10H12N5Na2O8P
Quy cách: 10 kg/thùng carton (trong thùng carton có 10 bao, mỗi bao là 1 kg)
Xuất xứ: Thái Lan
Mô tả: Tinh thể bột màu trắng
Ứng dụng: I+G được sử dụng như chất điều vị dùng trong thực phẩm
Bảo quản: Để nơi khô ráo và thoáng mát
Qui trình sản xuất siêu bột ngọt I+G (tham khảo)
I+G là một loại phụ gia thực phẩm cùng họ với bột ngọt, giúp làm tăng thêm mùi vị của thực phẩm. Thành phần chính gồm Disodium 5'- Inosinate (IMP) và Disodium 5'- Guanylate (GMP). Quá trình làm nên I+G bằng cách lên men và sử dụng vi khuẩn. I+G đem lại vị ngọt hơn bột ngọt thông thường từ 100-150 lần, được dùng để tăng thêm mùi vị cho thức ăn. I+G còn có công dụng đặc biệt là ngừa độ quá mặn hay quá ngọt, khử những vị không cần thiết. I+G hòa tan hoàn toàn trong nước, tạo cảm giác dai khi gặp những loại thức ăn lỏng. Ngoài ra, trong chế biến thực phẩm, I+G tạo vị ngọt như nước hầm thịt nên thường được ưa chuộng để nêm súp, lẩu, nước sốt, các thực phẩm từ đậu nành, nước mắm, nước tương, các loại thực phẩm đóng hộp, đặc biệt là cá hộp, mì gói, thức ăn sấy khô (cá cơm, cá mực) và sẽ là một phần gia vị cần thiết trong việc chế biến các thức ăn có sử dụng bột nêm, bột gia vị hay các món ăn chế biến sẵn.