chương trình ưu đãi mua2kg tặng 1kg mua 4 kg tặng 3 kg👇
🥥🥥 HẠT ĐÁC TƯƠI
🌴Tìm hiểu về hạt đác, cây đác là gì?
🌰🥥Hạt đác là hạt của cây đác - một loại cây sống chủ yếu tại những vùng Nam Trung Bộ như: Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Yên.
🌴Cây đác phải mất 10 năm, mới bắt đầu có trái; từ khi ra hoa, kết quả đến khi thu hoạch phải mất thêm 3 năm. Tuy nhiên, sau khi thu hoạch quả, cây đác sẽ không ra trái nữa cho đến khi chết đi.
🌰Quả đác có hình dáng giống như quả dừa nhưng bé hơn, quả kết thành từng buồng lớn, mỗi quả có 3-4 hạt. Hạt đác sau khi được tách vỏ sẽ có màu trắng đục, da trơn láng, ăn có cảm giác giòn sần sật, vị béo và bùi.
🌰Loại hạt này ít chất béo và calo nhưng lại giàu khoáng, vitamin,… có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
🌴Câu hỏi: Tại sao hạt đác tươi lại nghe mùi chua và nhớt, có phải hạt đác bị hư trong quá trình vận chuyển?
🌰🥥Giải đáp: Hạt đác là hạt thực vật ngậm nước nên hạt tiết mùi chua và nhớt để bảo vệ hạt không bị hư mốc và vi khuẩn xâm nhập.
🌴 Câu hỏi: Cách sơ chế hạt đác như thế nào?
🌰🥥Giải đáp: Hạt đác cũng như bao hạt khác, trước khi chế biến phải rửa sạch sẽ bằng nước sạch vài lần (không cần phải rửa bằng chanh).
Sau đó, ta bỏ hạt đác vào nồi nước luộc cho đến khi sôi rồi vớt hạt ra ngâm với đường. (Trọng lượng 1 kg đác tươi với 300g đường tùy ý) trong vòng 30 phút hoặc lâu hơn tùy ý.
🌰🥥 Ta cho hỗn hợp hạt đác và đường vào nồi lên bếp rim cùng với các loại trái cây tươi tùy ý như chanh dây, thơm, dâu tây, dâu tằm... hoặc với các loại siro, sinh t