ĐẬU KHUÔN KHO CÁCH TÀU
Đậu khuôn cắt miếng to bằng 3 ngón tay, ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, ngũ vị và xì dầu để một lát thấm, bỏ vào dầu rán vàng sẽ nêm boa rô xắt lát xào thơm rồi cho đường, xì dầu thắng, miếng đậu vàng, nêm thêm tiêu, muối, ngũ vị, bột ngọt, um thấm, thêm rượu và vài muỗng nước hầm, đậy nắp kín kho lại một lát, để lửa riu riu, đậu thấm vừa khô nước gắp ra, xắt lát độ một phân tây.
Cách dọn: Sắp đậu khuôn vào nữa vành đĩa, cam chín gọt vỏ cắt hai, lấy hột, hớt còi, xắt lát bằng đậu, sắp vào nửa vành dĩa bên kia.
Ngò lặt rửa sạch rảy thật khô nước, để vào giữa dĩa, ba màu vàng, xanh, nu trông rất đẹp, dùng ba thứ một lần.
#docvaquen
#sachcutranghd