Tré bó rơm Bình Định được làm từ những nguyên liệu gì?
Tré Bình Định được chế biến theo cách truyền thống, không cầu kỳ. Nhưng để ngon và hấp dẫn thì người chế biến phải có công thức đặc biệt.
Các quy trình cơ bản trong chế biến tré như sau:
Thịt ba chỉ luộc chín, thái miếng vừa ăn.
Riềng, tỏi bằm nhuyễn, đùi heo, đầu heo, tai heo trộn đều. Nêm nếm gia vị rồi cho vào.
Thính nên trộn đều.
Lá ổi rửa sạch, lót rơm hoặc lá chuối rồi nén chặt thịt. Mỗi bó nặng 0,2kg.
Che bên ngoài bằng lá chuối hoặc rơm trước khi bó.
Sau đó đợi 3 ngày 2 đêm mới dùng được bằng cách giữ lạnh.
Giao hàng tận nơi.